Đánh giá bài viết
Làm sạch bề mặt đá Granite
Làm sạch bề mặt đá Granite

Đá Granite là vật liệu tự nhiên rất bền bỉ, thậm chí nó thách thức thời gian để tồn tại mãi mãi. Nhưng không vì thế mà có thể chủ quan không bảo quản và chắm sóc nó. Việc như vậy sẽ làm tổn hại vẻ đẹp của tấm đá Granite của bạn cũng như tính chất của nó để hoàn thiện mình. Do đó làm sạch bề mặt đá Granite đúng đắn là yếu tố giúp tuổi thọ và tính thẩm mỹ của nó bền hơn.

Tuy nhiên việc bảo trì và làm sạch bàn đá Granite không khó khăn như bạn nghĩ, công việc đơn giản chỉ cần chăm sóc và chú ý thêm về nó.

Phương pháp làm sạch đá Granite cơ bản

Bạn đang nghĩ nhiều về những chất tẩy rửa phức tạp để có thể đánh bay vết ố bẩn trên mặt bàn đá Granite .Trong khi đó nó chỉ đơn giản là bạn có thể thử rửa nó bằng xà bông nhẹ, chỉ cần vậy vấn đề trở nên đơn giản đi rất nhiều. Trong xà bông nhẹ có thành phần chất làm sạch độ pH trung tính ,sẽ phản ứng với các chất axit ,thường thì những vết ố như tranh, dầu mỡ ,rựu …nó sẽ phá vỡ cấu trức thành phần hoa học trong đó và chất bẩn trở nên vô dụng.

Nếu bạn lo mặt đá bị xướt thì hãy cầm một miến vải mềm, sợi nhỏ ,pha thêm xà phòng dịu nhẹ và nước ấm sau đó lau nhẹ bề mặt đá .Sợi nhỏ của miến vải mềm sẽ loại bỏ bụi bẩn mà không làm xước bề mặt.

Làm sạch bề mặt đá Granite
Làm sạch bề mặt đá Granite

Loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Các vết bẩn cứng đầu là đáng lo ngại nhất đối với công việc làm sạch bề mặt đá Granite, đó là đối với vật dụng khác, trong trường hợp của bàn đá Granite thì tương đối dễ dàng. Bạn sử dụng hỗn hợp của baking soda và xà phòng nhẹ, áp dụng nó trực tiếp trên các vết bẩn, và giữ cho nó càng lâu càng tốt. Nếu cần thiết có thể đê đó cả ngày. Bạn cũng có thể quấn nó bằng nhựa để giữ cho nó ẩm.

Nếu vết bẩn là dầu mỡ, rựu, các chất có tính nước xuất hiện trên bề mặt, bạn sẽ muốn thêm một thành phần khác vào bột đã được đề cập ở trên. Thực hiện một dán baking soda, hydrogen peroxide, và xà phòng nhẹ. Tương tự, sau khi dán, hãy giữ nó ở đó càng lâu càng tốt.

Những điều cần tránh khi làm sạch

Chất tẩy rửa cũng có các dụng phụ đối với sức khỏe con người. Một số chất có tính pH khắc nghiệt làm cho bạn khó chịu phần nào, trong khi đó bạn muốn bề mặt đá da hoa cuong trong nhà của bạn được bền .Dưới đây là lời khuyên:

Các chất hóa học như amoniac, thuốc tẩy, giấm, chanh, chanh, cam quýt, bọt xốp và len thép…tuyệt đối không nên sử dụng. Các sản phẩm này sẽ làm hỏng bề mặt đá granite yêu quý của bạn. Thực tế thì những chất này có tác dụng rất tốt cho việc loại bỏ các vết bẩn khó chịu. Tuy nhiên nó sẽ làm ảnh hưởng đến vết trầy xước, xỉn bề mặt và thậm chí làm hỏng chất chống thấm nước trên bề mặt.

Làm sạch bề mặt đá Granite
Làm sạch bề mặt đá Granite

Phục hồi chất bịt kín trên mặt đá Granite

Tấm đá Granite mà bạn xem ở showroom của các cty đá hoa cương đã hoàn thiện ,bạn thấy bề mặt của nó bóng và trươn nhẵn. Thực ra người ta đã phủ cho nó một lớp keo chống thấm để hạn chế thấm nước. Trong thời gian dài các chất keo này có thể bị yếu đi hoặc bị loại bỏ hoàn toàn khỏi các khu vực nhất định trên bề mặt của nó. Khôi phục nó bằng chất trám. Chất bịt kín sẽ tiết kiệm đá khỏi bị trầy xước và độ ẩm có hại. Hơn nữa, vết bẩn có thể được làm sạch đầy đủ và phù hợp khi có keo dán bề mặt. Một bề mặt đá kín luôn an toàn để sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về đá Granite ,đá Marble , đá hoa cương hay nghĩ đến việc thêm đá tự nhiên vào nhà không gian bán lẻ của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đá hoa cương Văn Thành ( showroom cty Kim Thịnh Phát) chuyên cung cấp và thi công trên toàn quốc với chất lượng dich vụ uy tín trên thị trường Việt Nam.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY ĐÁ HOA CƯƠNG KIM THỊNH PHÁT

Địa Chỉ: 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TPHCM Điện Thoại: 0938 744 888 Email: dahoacuongpro@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
0793.299.999
0938744888