Đánh giá bài viết

Đá hoa cương là vật liệu tìm thấy trên toàn thế giới

Được hình thành từ núi lửa ,vật liệu đẹp này đã được tìm thấy trên khắp thế giới. Với kết cấu hạt thô, đá hoa cương hay còn gọi là đá Granite hình thành từ quá trình macma nham thạch dưới nhiệt độ và áp xuất cao trong khoảng thời gian dài. Do vậy ở khắp mọi nơi trên thế giới đều có thể sở hữu hòn đá này. Một số nước xuất khẩu đá hoa cương với số lượng lớn như: Ấn Độ, Trung quốc, Brazil…và sản phẩm của họ đều chất lượng.

Khai thác đá hoa cương
Khai thác đá hoa cương

Đá hoa cương là vật liệu ốp lát linh hoạt ,đồng đều tính chất và thẩm mỹ

Các nhà thiết kế ngày nay thường sử dụng đá hoa cương trong bản thiết kế của mình để làm nổi bật thêm công trình. Tính chất của đá hoa cương có thể linh hoạt trong thiết kế nội thất cũng như ngoại thất. Các hạng mục thi công thường thấy như: ốp lát cầu thang, bàn bếp, bậc tam cấp, làm bia mộ, sàn nhà ..,đều có thể sử dụng được. Tấm đá được hình thành từ quá trình tựu nhiên nên màu sắc là đa dạng và đẹp, thường có nền màu sáng bóng và kết hợp với đốm màu tương phản tạo ra sự hài hòa khó tin.

Điều thú vị về đá hoa cương
Điều thú vị về đá hoa cương

Đá hoa cương đã sử dụng từ rất lâu trong lịch sử

Từ thời cổ đại người ta đã khai thác đá hoa cương để làm vật liệu xây dựng. Có nhiều toàn nhà nổi tiếng trong lịch sử vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Ví dụ, các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy ngôi đền đá hoa cương đầu tiên được xây dựng ở Ấn Độ vào thế kỷ thứ 11 sau Công nguyên. Nhiều kim tự tháp cổ đại ở Ai Cập cũng được xây dựng bằng đá hoa cương.

Đá hoa cương sử dụng từ rất lâu
Đá hoa cương sử dụng từ rất lâu

Đá hoa cương bền và cứng nhất của dòng đá tự nhiên

Mỗi vật liệu ốp lát đá tự nhiên đều có ưu điểm nổi bật của mình, trong số đó đá hoa cương là vật liệu bền và cứng nhất. Vào những năm 1970 một nhà khoa học đã đưa ra thí nhiệm để đo độ cứng của vật chất, trong đó kim cương là vật chất cứng nhất với thang điểm 10 và đá hoa cương nằm ở vị trí số 7. Điều này có nghĩa nó bền và không thấm nước. Độ bền của nó có thể được nhìn thấy trong nhiều nghĩa trang và đá tưởng niệm đã tồn tại trong nhiều năm ở tất cả các loại thời tiết. Vì vậy người ta có thể nói rằng đá hoa cương có thể đồng hành với bạn suốt đời.

Đá hoa cương rất cứng
Đá hoa cương rất cứng

Đá hoa cương là người bạn thân với nhà bếp

Đúng như vậy, ở trên khắp thế giới người ta sử dụng đá hoa cương ốp lát mặt bếp rất nhiều. Nếu có một khái niệm nổi bật nào đó trong nhà bếp của bạn chắc chắn rằng đó là sự xuất hiện của viên đá hoa cương. Không những có tính chất phù hợp để chống lại những tác động của môi trường xung quanh nhà bếp tiếp xúc vào nó mà về mặt thẩm mỹ nó là vượt trội trong hạng mục này. Nếu bạn không tin thì đá hoa cương rất thân thiện với môi trường và nó có thể tạo cảm hứng cho những nguời nội trợ nấu món ăn ngon hơn nhờ sắc thái mà nó hiện diện lên.

Đá hoa cương sử dụng nhà bếp
Đá hoa cương sử dụng nhà bếp

Đá hoa cương Kim sa Trung sử dụng rất nhiều ở Việt Nam

Đây thực sự là điều thú vị về đá hoa cương phải không nào! Theo khảo sát thị trường cho thấy, ở mỗi cửa hàng đá hoa cương sản phẩm bán chạy nhất là đá Kim sa Trung và mọi người đến mua đều hỏi chi tiết về vật liệu này. Nếu bạn đang có dự án làm về vật liệu đá hoa cương mà chưa biết sản phẩm nào, bạn hỏi mọi người xung quanh chắc chắn họ sẽ nói về đá Kim sa Trung, chúng tôi có thể khẳng định điều này. Bởi lẽ đá hoa cương Kim sa Trung được nhập khẩu từ Ấn Độ có nét đặc sắc cua dòng đá Granite bền bỉ, độ bóng cao, kết cấu tinh thể mịn và kết hợp với hạt kim sa vàng lấp lánh hiếm có ,cho thấy sức quyến rũ và hấp dẫn ánh nhìn. Ngoài ra đá Kim sa Trung có giá thành vừa phải so với nhũng gì nó đem lại rất phù hợp với người dân Việt Nam.

Đá hoa cương kim sa trung
Đá hoa cương kim sa trung

 

 

 

ĐĂNG Ở CHUYÊN MỤC: Blog.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY ĐÁ HOA CƯƠNG KIM THỊNH PHÁT

Địa Chỉ: 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TPHCM Điện Thoại: 0938 744 888 Email: dahoacuongpro@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
0793.299.999
0938744888