So sánh đá Granite và đá Marble
5 (100%) 1 vote

Đá Marble và đá granite đều là vật liệu bề mặt đẹp, rất được ưa chuộng. Cân nhắc những ưu và khuyết điểm trước khi quyết định cho dự án công trình của bạn là rất quan trọng.Với đá Marble và Granite là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ dự án cải tạo nhà. Từ sàn đến nhà bếp hoặc phòng tắm ,bàn bếp , …đá có thể thêm một cái nhìn thanh lịch và thậm chí tăng giá trị bán lại của nhà bạn. Hai loại đá hoa cương này phổ biến đã được sử dụng trong ngành xây dựng trong một thời gian dài,cả hai đều có lợi thế của họ so với nhau về ngoại hình, độ bền.Tuy nhiên mỗi hòn đá đều có những thuộc tính riêng của nó. Vì vậy sự khác biệt là gì?

Nguồn gốc hình thành và sắc thái

Đá granite

Đá granite hình thành từ quá trình làm nguội macma từ dưới lòng đất cho phép từ các tinh thể lớn của khoáng chất riêng lẻ phát triển Những tinh thể này là những gì mang lại cho nó những hạt màu đặc trưng của nó. Thạch anh, kali fenspat, mica và amphibole là những gì chủ yếu bao gồm nó cùng với các khoáng chất vi lượng khác.Từ đó tạo ra hình thái riêng của đá Granite nhiều màu sắc lốm đốm phát sinh từ các loại đá kết hợp trong đó, cụ thể là thạch anh ,fenspat ,mica biotit và đôi khi là amphibole – có nhiều sắc thái và tông màu.

Đá Marble

Đá Marble bắt đầu dưới dạng đá vôi chịu nhiệt và áp suất cao kết tinh lại canxit và thay đổi kết cấu của đá. Quá trình kết hợp các khoáng chất khác mang lại màu sắc và đặc tính của nó. Thành phần chính là canxi cacbonat mềm hơn các khoáng chất tạo thành đá granit. Đá Marble đẹp thường là một màu trắng xám hoặc kem màu trắng và có các tĩnh mạch đen chạy xuyên qua nó, mặc dù có những giống hiếm khác có màu cơ bản xanh nhạt hoặc hồng. Các đường trong đá cẩm thạch được hình thành từ các tạp chất khoáng, như bùn và sắt oxit ..

Độ bền

Đá granite có độ cứng từ 6 đến 7 trên thang Mohs, có thể chóng lại sức mẻ và nức. Đá granite dễ dàng chống trầy xước và hư hại do nhiệt , làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho các quầy bếp trong nhà và ngoài trời. Các bàn đá granite sẽ không bị vấy bẩn hoặc đổi màu từ các hoạt động thông thường hàng ngày. Ngoài ra có thể dùng cho các vị trí nhà tắm do khả năng ít thấm nước.Điều đặc biệt đá granite chống lại hầu như tất cả các vết bẩn thực phẩm và chất lỏng ngay cả khi chất lỏng có tính axits như chanh, giấm..

Đá Marble có độ cứng từ 3 đến 6 trên thang Mohs, điều này cho thấy hòn đá này mềm và thiếu độ bền như hơn đá granite .Vật liệu này sẽ bị hư hại từ các công việc nhà bếp thông thường như cắt,tiếp xúc với chảo nóng và các món ăn cũng có thể làm hỏng đá cẩm thạch. Thuy nhiên là hòn đá tự nhiên, nó sẽ kéo dài trong một thời gian dài nếu bạn cẩn thận chăm sóc nó. Đá Marble có tính xốp hơn do nên dẫn đến sự hấp thụ vói một số chất tiếp xúc khác.

Bảo trì

Vì cả đá granite và đá Marble đều xốp, chúng hấp thụ chất lỏng từ hoạt động sơ ý của chúng ta. Cấu trúc các hạt tinh thể khép kín có thể giúp cải thiện và ngăn chặn vết bẩn và khắc trên cả đá cẩm thạch và đá granite.

Đá granite có các đặc tính chống lại vết bẩn vốn có, chúng cần ứng dụng niêm phong ít thường xuyên hơn so với vật liệu đá Marble. Để có kết quả tối ưu, tránh các chất lỏng và thức ăn có tính axít và lau sạch nhanh chóng khi chúng xảy ra.

Đá Marble đòi hỏi một lịch trình siêng năng để chống lại bề mặt xốp. Chăm sóc bảo trì ít nhất hai lần mỗi năm và thường xuyên hơn nếu bạn thấy nước thấm vào đá thay vì những vết bẩn ô uế trên bề mặt.

Vậy chọn hòn đá nào tốt nhất ?

Trên đây là những so sánh đá Granite và đá Marble ,bây giờ bạn đã hiểu rõ những đặc điểm của từng loại đá và chắc chắn sẽ hình dung được chọn hòn đá thi công đá hoa cương nào cho dự án tương lai của mình. Để tối ưu hơn về chất lượng chúng tôi đưa ra một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

Đá Granite thường thi công ở các hạng mục chịu nhiều áp lực , tiếp xúc thường xuyên trong sinh hoạt hàng ngày như thi công , mặt bếp, mặt tiền ,thi công ốp lát cầu thang, bậc tam cấp…

Các hạng mục trang trí , nền nhà , tường nhà tắm ốp cầu thang máy…đá Mable là thích hợp hơn do đường vân và tính trong suốt của đá là điểm nhấn không gian.

Ngoài ra trong một số công trình , kiến trúc sư có thể thiết kế riêng đá Marble và đá Granite có thể thay thế cho nhau ở các vị trí hạng mục thi công thích hợp.

Đá Marble và đá granite đều có tính chất độc đáo và phong cách của riêng mình. Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào thẩm mỹ và nơi bạn sẽ sử dụng hòn đá này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về sự khác biệt giữa đá cẩm thạch và đá granit? Hãy để đá hoa cương Văn Thành ( cửa hàng Kim Thịnh Phát) chúng tôi hướng dẫn bạn qua các bước để chọn cái nào phù hợp với bạn. Bạn luôn được chào đón đến thăm showroom của chúng tôi hoặc ghé thăm chúng tôi trực tuyến .

bàn đá Marble
Bàn đá Marble
Bàn đá Granite
Bàn đá Granite
Mặt bếp đá granite
Mặt bếp đá granite
ĐĂNG Ở CHUYÊN MỤC: Blog.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY ĐÁ HOA CƯƠNG KIM THỊNH PHÁT

Địa Chỉ: 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TPHCM Điện Thoại: 0938 744 888 Email: dahoacuongpro@gmail.com

BÌNH LUẬN Ở BÀI VIẾT “So sánh đá Granite và đá Marble

  1. Pingback: So sánh đá Granite và...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
0793.299.999
0938744888